LINE bk

LINE bk ช่องทางการเงินที่น่าลองของผู้ใช้ไลน์

เป็นที่ทราบกันดีว่า LINE bk คือหนึ่งให้ผู้ให้บริการทำธุรกรรมทางการเงินที่ไม่ได้ถูกจัดอยู่ในประเภทของธนาคาร แต่ก็มีธนาคารชั้นนำอย่างกสิกรไทยเป็นส่วนหนึ่งในการบริหาร จัดการ และให้การสนับสนุนทางการเงิน คนส่วนใหญ่นิยมสมัครไลน์ bk เพื่อขอสินเชื่อผ่านไลน์เป็นลำดับแรก แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากยืมเงินผ่านไลน์ bk แล้ว คุณยังสามารถ เปิดบัญชีเพื่อฝากเงิน ทั้งในส่วนของบัญชีเงินออมทั่วไปและบัญชีเงินออมดอกเบี้ยพิเศษ และยังสมัครบัตรเดบิตได้อีกด้วย และมีการคาดการณ์ไว้ว่าจำนวนผู้สมัคร line bk ไม่ว่าจะใช้ในการทำธุรกรรมอะไรก็ตามจะมีจำนวนที่มากขึ้น เพราะทาง LINE bk ได้กำหนดอายุของผู้ที่จะสมัครใช้งานได้ไว้ที่ 20 – 60 ปีเท่านั้น ส่วนเกณฑ์รายได้นั้น หากคุณทำงานประจำ จะต้องมีรายได้ขั้นต่ำหรือเงินเดือนที่ทางนายจ้างจ่ายให้ทุกเดือน ขั้นต่ำ 7000 บาท แต่หากใครที่ทำงานฟรีแลนซ์ พาร์ทไทม์ ค้าขาย หรือรับงานทั่ว ๆ ไป จะต้องมีรายได้อย่างน้อย เดือนละ 9000 บาท ซึ่งหากมองในแง่ของคุณสมบัติด้านอายุและรายได้แล้วนั้น ก็ถือว่าเปิดกว้างให้สำหรับกลุ่มคนทุกอาชีพอย่างแท้จริง ไม่ได้กำหนดคุณสมบัติดังกล่าวที่สูงเกินไปเหมือนดั่งเช่นธนาคาร

สมัคร LINE bk ดีอย่างไร ? 

  • เดือนร้อนเรื่องเงินก็เข้าถึงบริการยืมเงินผ่านไลน์ bk หรือขอสินเชื่อผ่านไลน์ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเพื่อเข้าใช้งาน
  • ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพื่อยืมเงินเหมือนกับแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ เพราะวิธียืมเงิน line bk นั้น ใช้เพียงบัญชีไลน์ที่คุณมีอยู่แล้ว เพียงเข้าไปที่เมนู wallet แล้วเลือก LINE bk จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอ ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที ขั้นตอนการสมัครไลน์บีเคเพื่อเข้าใช้งานก็เสร็จสิ้นแล้ว จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่กระบวนการสมัครยืมเงินได้เลย 
  • หากคุณใช้บริการขอสินเชื่อผ่านไลน์ หรือยืมเงินผ่านไลน์ bk ไม่ต้องกลัวว่าดอกเบี้ยที่คิดนั้นจะสูงเหมือนกับการยืมเงินออนไลน์จากช่องทางอื่น ๆ เลย เพราะยืมเงินกับ LINE bk คิดดอกเบี้ยไม่เกิน 25% ต่อปี ตามที่แบงก์ชาติได้กำหนดไว้อยู่แล้ว อีกทั้งหากคุณใช้บริการยืมเงินในช่วงนี้ มีโปรโมชั่นคิดดอกเบี้ย 9.99% ให้คุณนานถึง 2 เดือน เลยทีเดียว 
  • สมัคร line bk ยืนยันตัวตน 7-11 ก็ได้ ไม่จำต้องเดินทางไปขอยืนยันตัวตนก่อนการใช้งานที่ธนาคารผู้รับผิดชอบ หรือจากเครื่องยืนยันตัวตนอัตโนมัติเลย หรือจะเลือกยืนยันตัวตนผ่านระบบออนไลน์ก็ได้ ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็สะดวกทุกที่

LINE bk มีข้อจำกัดอะไรบ้างที่ผู้ใช้งานมือใหม่ควรระวัง? 

สำหรับใครที่กำลังทำการบ้านหรือหาข้อมูลอยู่ว่าในการสมัคร line bk มีข้อจำกัดอะไรบ้างที่เป็นอุปสรรคและส่งผลต่อการให้บริการ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นปัญหาในเรื่องสมัคร line bk ไม่ได้ ซึ่งมีสาเหตุหลัก ๆ อยู่เพียงไม่กี่ข้อ คือ

  • ระบบสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่คุณใช้อยู่ไม่มีความเสถียร ซึ่งในการสมัครเข้าใช้งานในครั้งแรกนั้น จำเป็นที่ต้องกรอกข้อมูล รายละเอียด หรือแม้กระทั่งอัพโหลดเอกสารบางอย่างที่จำเป็น ฉะนั้นแล้วความเร็วของสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็มีความสำคัญด้วยเช่นกัน
  • ไม่ได้อัพเดต version การใช้งานของไลน์ ให้เป็นรุ่นปัจจุบัน เพราะในการสมัครไลน์บีเคนั้น หากโปรแกรมไลน์ของคุณไม่ได้อยู่ใน version ปัจจุบัน ระบบก็จะไม่อนุญาตให้เข้าใช้งานและสมัครได้

หลังจากที่ LINE bk เปิดให้บริการ จะเห็นได้ว่ามีจำนวนผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก นั่นเป็นเพราะรูปแบบการใช้งาน การกำหนดคุณสมบัติ โปรแกรม รวมไปถึงวงเงินและระยะเวลาในการอนุมัติ ทุกสิ่งอย่างมีความเหมาะสม ง่ายต่อการเข้าถึง ช่องทางนี้จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางยืมเงินที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่ในขณะนี้