dolfin money

จุดเริ่มต้นของ dolphin money 

ต้องขอบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้รูปแบบของการยืมเงิน ขอสินเชื่อ การใช้จ่าย หรือแม้กระทั่งการออมเงิน ได้ถูกพัฒนาให้มีรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากเดิม เพื่อให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของคนในสังคมยุคใหม่ ที่สามารถทำผ่านระบบออนไลน์ได้แทบทุกอย่าง จึงไม่แปลกหากคุณจะได้ยินชื่อเรียกของแอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ เกิดขึ้นทุกวัน เช่นเดียวกับชื่อของ dolfin money ที่หากคุณเคยได้ยินชื่อ dolfin wallet มาก่อนคงจะเข้าใจได้ไม่ยาก ซึ่ง dolfinwallet คือ แอพพลิเคชั่นที่ช่วยจัดการทางด้านการเงินผ่านระบบออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินที่ให้คุณสามารถใช้จ่ายได้โดยไม่ต้องพกเงินสด ทั้งยังสามารถดาวน์โหลดลงในมือถือของคุณได้ง่าย ๆ  มีการผูกบัญชีเข้ากับบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต และบัตรเดบิตของคุณ จึงทำให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้จ่ายกว่าแอพพลิเคชั่นไหน ๆ นอกจากนี้ยังมีบริการที่เกี่ยวข้องกับการยืมเงินให้ทุกการใช้จ่ายของคุณไม่สะดุดอีกด้วย

dolfin money by kbank คืออะไร 

อย่างที่เกริ่นไปในตอนแรกแล้วว่า dolfin money นั้นมีที่มาจาก dolfin wallet ที่เป็นกระเป๋าเงินออนไลน์หรือ e-wallet นั่นเอง แต่ได้มีการพัฒนารูปแบบการใช้งานให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเดิมทีแอพ wallet ตัวนี้จะใช้เพื่อการใช้จ่ายแทนเงินสด เติมเงินดอลฟิน จ่ายบิล ชำระค่าบริการต่าง ๆ แต่เมื่อได้รับการพัฒนาจนกลายมาเป็น donfin money by kbank แล้วนั้น ผู้สมัครใช้บริการ ยังสามารถขอวงเงินสินเชื่อหมุนเวียนหรือเรียกง่าย ๆ ว่ากู้เงิน / ยืมเงินนั่นเอง เพื่อสามารถนำมาใช้จ่ายทั่วไปตามความจำเป็นได้เช่นกัน ซึ่งรูปแบบการขอสินเชื่อก็ไม่ต้องเดินทางไปดำเนินเรื่องที่ธนาคารเลย เพราะทุกขั้นตอนสามารถทำผ่านดอลฟินได้ทันที โดยวงเงินที่คุณสมัครได้ในปี 2567 นี้ จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขทางด้านรายได้หรือเงินเดือนซึ่งแบ่งออกเป็น

  • วงเงิน x5 สำหรับผู้ที่ได้เงินเดือนไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท / เดือน 
  • วงเงิน x1.5 สำหรับผู้ที่ได้รับเงินเดือนไม่เกิน 30,000 บาท / เดือน 

เมื่อดูจากวงเงินที่จะอนุมัติให้ได้แล้วค่อนข้างเยอะพอสมควร เทียบเท่ากับการขอสินเชื่อผ่านทางแอพกู้เงิน หรือการสมัครบัตรกดเงินสดเลยก็ว่าได้ แต่จะมีการฟรีดอกเบี้ยให้ด้วยหากไม่มีการนำวงเงินที่อนุมัติให้มาใช้ แต่ถึงแม้ว่าคุณได้นำเงินในสินเชื่อดังกล่าวมาใช้ ดอกเบี้ยที่ดอลฟินวอลเล็ทคิดกับคุณนั้นก็ไม่มากไปว่า 25% ต่อปี ตามที่แบงก์ชาติได้กำหนดเอาไว้ 

 

อะไรบ้างที่เป็นข้อจำกัดให้ไม่สามารถสมัครสินเชื่อ ยืมเงิน หรือ กู้เงินกับ dolfin money ได้ 

  • คนที่มีอายุน้อยกว่า 21 ปี และมากกว่า 70 ปี ไม่สามารถสมัครใช้บริการได้  
  • ผู้ที่เคยสมัครบัตรกดเงินสด ของ Kbank ที่มีชื่อว่า Xpress cash ก็ไม่สามารถสมัครสินเชื่อหมุนเวียนของ dolfin money ได้ เพราะถือว่าเป็นบริการทางด้านสินเชื่อ ยืมเงิน กู้เงินเหมือนกัน 
  • สำหรับผู้สมัครที่มีเงินเดือนน้อยกว่า 30,000 บาทต่อเดือน หากมีบัตรกดเงินสด บัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นของธนาคารกสิกรเอง ธนาคารอื่น ๆ หรือ ของสถาบันทางการเงินอื่น มากกว่า 3 ใบ ก็ไม่สามารถสมัครใช้บริการดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน 
  • ไม่มีแอพ K+ ของธนาคารกสิกร ถึงแม้ว่าคุณจะมีแอพ dolfin wallet แล้วก็ตาม เพราะในเงื่อนไขจำเป็นจะต้องมีแอพของธนาคารเจ้าของสินเชื่อด้วยเช่นกัน

dolfin money คือตัวช่วยทางการเงินในรูปแบบหนึ่งที่เอื้อต่อผู้ที่มีแอพ K+ และแอพ donfin wallet ฉะนั้นแล้วหากคุณต้องการกู้เงิน ยืมเงิน หรือขอสินเชื่อที่มีเงื่อนไขและได้เงินเร็วกว่าธนาคาร อีกทั้งยังเป็นช่องทางที่ถูกกฎหมาย วิธีนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนรุ่นใหม่ในยุค 2024 นี้